XỨ PHÁP VÂN HÂN HOAN ĐÓN ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC GIUSE VỀ THĂM GIÁO XỨ

Chúa nhật 27/08/2023, Giáo xứ Pháp Vân vui mừng đón Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên về thăm Giáo xứ, dâng Thánh Lễ và ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi.

Ngay từ rất sớm, các hội đoàn và đông đảo bà con đã tập trung trước cửa nhà thờ cùng với Cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh chào đón Đức Tổng.

Đúng 20h00, Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức do Đức Tổng Giuse chủ sự được bắt đầu. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ Pháp Vân có Thánh Lễ ban bí tích Thêm Sức, hết thảy các em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức đều hân hoan vui mừng vì dấu ấn thiêng liêng mình được lãnh nhận. Cộng đoàn cũng hiệp thông cầu nguyện đặc biệt cho các em trong ngày trọng đại này.

Trong Thánh Lễ, Đức Tổng Giám mục Giuse đã chia sẻ mặc dù không thường xuyên đến với xứ Pháp Vân, nhưng ngài vẫn luôn được Cha xứ cho biết về đời sống đức tin cũng như những khó khăn mà cộng đoàn nhỏ bé Pháp Vân phải đối diện về vấn đề cơ sở, vấn đề nhà thờ và những sinh hoạt cộng đoàn. Đức Tổng Giám mục Giuse cũng động viên, khích lệ cộng đoàn cứ vững tin vào quyền năng Thiên Chúa, chúng ta sẽ có một ngôi nhà chắc chắn hơn, một nơi ổn định để chúng ta sinh hoạt tôn giáo và thờ phượng Chúa.

Sau phần bài giảng, đến phần ban bí tích Thêm Sức, lần lượt các em cùng người đỡ đầu nghiêm trang xếp hàng lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, một dấu ấn đặc biệt trong đời sống đức tin của mỗi em.

Cuối Thánh Lễ, Đức Tổng Giám mục Giuse ban phép lành trọng thể cho các em cùng cộng đoàn. Trước khi kết thúc Thánh Lễ, đại diện một phụ huynh bày tỏ tâm tình tri ân đối đến Đức Tổng Giám mục Giuse cùng Quý Cha, Quý thầy, Ban mục vụ, Ban phụ huynh, Ban giáo lý, Ca đoàn Teresa và toàn thể cộng đoàn. Các em thiếu nhi cũng gửi đến Đức Tổng Giuse những món quà nhỏ các em tự làm.

Dù thời gian đã muộn, trước khi lên xe về, Đức Tổng Giám mục Giuse vẫn nán lại chụp ảnh lưu niệm cùng các gia đình ở trước sân nhà thờ.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban muôn ơn lành xuống trên tất cả mọi người, cầu chúc cho Giáo xứ Pháp Vân ngày một lớn mạnh trong ơn Chúa.