Thánh lễ tạ ơn công bố thiết lập giáo xứ Pháp Vân

 

Vào lúc 20h00 thứ Bẩy ngày 05/12/2020, Đức Tổng Giám Mục (TGM) Giuse Vũ Văn Thiên đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn công bố thiết lập giáo xứ Pháp Vân. Đồng tế trong Thánh lễ có sự hiện diện của cha quản hạt Chính tòa Antôn Trần Duy Lương và cha xứ Giuse Nguyễn Ngọc Hinh cùng sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là anh chị em di dân đang sống và sinh hoạt quanh địa bàn Giáo xứ.

Ngỏ lời với cộng đoàn Giáo xứ trước Thánh lễ, Đức TGM Giuse đã bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về cộng đoàn Pháp Vân. Đó là ấn tượng về một cộng đoàn trẻ trung và phong phú đa dạng của anh chị em đến từ nhiều nơi nhưng được liên kết với nhau bằng cùng một đức tin, cùng một giáo hội, cùng một tâm hồn, cùng một tâm tình yêu mến và cùng một lời cầu nguyện.

Bên cạnh đó, Đức TGM Giuse cũng trao bằng tri ân cho cụ Maria Phạm Thị Dung, người đã kiên trì trong việc gây dựng lại Giáo họ trong suốt nhiều năm qua.

Niềm vui của Giáo họ trở nên vỡ òa khi Cha Thư ký Gioan Nguyễn Văn Toàn công bố sắc lệnh thành lập giáo xứ Pháp Vân trước khi bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra trong bầu khí thật trang nghiêm, sốt sắng.

 

 

 

Giáo xứ Pháp Vân