CHƯƠNG TRÌNH BÁN TRỨNG PHỤC SINH GÂY QUỸ

Trứng Phục Sinh là một trong những món đồ không thể thiếu trong dịp Lễ Phục sinh. Nó mang rất nhiều ý nghĩa:
– Trứng Phục sinh là biểu tượng của khởi đầu, là khởi nguyên và hướng đến Thiên Chúa.
– Trứng còn là biểu tượng Phục sinh, hồi sinh.
– Trứng Phục sinh được nhuộm đỏ để tưởng niệm về cái chết của Chúa Giêsu, vỏ cứng của quả trứng tượng trưng cho ngôi mộ bị niêm phong của Chúa. Việc đập vỏ trứng là biểu tượng của sự hồi sinh, sống lại từ cái chết.
– Trứng có hình tròn, chính là điểm bắt đầu và cũng là điểm kết thúc, là trời và là đất.
Nhìn chung, khi nhắc đến ý nghĩa của trứng Phục sinh thì chúng ta có thể hiểu nó là biểu tượng của sự sống và sự bình an, của niềm tin và hi vọng của mỗi tín hữu Kitô giáo với Chúa Giêsu. Người ta tặng nhau những quả trứng Phục sinh là muốn gửi trao đến cho nhau niềm vui và hi vọng về những điều mới, tốt đẹp hơn.
Cùng với đó Cây Nến Phục sinh là một biểu tượng chính trong mùa phục sinh, dẫn chúng ta ra khỏi sự tăm tối và đưa chúng ta đến việc cử hành trọng thể trong đêm vọng Phục Sinh.
Được sự cho phép của Cha chánh xứ, Ban Giáo Lý Viên chúng con có tổ chức chương trình bán Nến và Trứng Phục Sinh để nhằm gây quỹ cho các hoạt động dạy và học giáo lý cùng các hoạt động khác của Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ. Rất mong nhận được sự “yêu thương” cũng như ủng hộ của tất cả quý ông bà anh chị em, quý ân thân nhân xa gần!!
Thời gian: 19h-22h, Thứ 7 Đêm Vọng Phục Sinh 16/04/2022
Địa điểm: Nhà thờ Giáo xứ Pháp Vân, ngõ 1333 Giải Phóng – Hoàng Mai – Hà Nội